วิธีทำ สลัดเห็ดย่าง(Grilled mushroom salad)

วัสดี ชาวสลัดทุกคน วันนี้เป็นวันหยุดที่หลายคนคงมีของขวัญ ของฝากให้คนพิเศษคือ วันแม่ แต่ไม่ว่าวันไหนไหน เชฟหมวยอยากให้ทุกๆวันเป็นวันที่พิเศษของแม่และทุกคน ที่อยากทำสิ่งดีๆให้กันนะคะ

Note : ความมหัศจรรย์ของเห็ด ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ล้างพิษในตับ ฯลฯ

 

สลัดเห็ดย่าง
สลัดเห็ดย่าง

 

ของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับวันแม่ คือเมนู สลัดเห็ดย่าง นั่นเองคะ

 

สลัดเห็ดย่าง
สลัดเห็ดย่าง

ส่วนผสม

  • เห็ดออรินจิ 5 หัว หมัก ย่างให้สุกขึ้นสีสวยๆ(ดูสีได้ตามภาพ)
  • เห็ดเข็มทองลวกสุก 1 แพ็ค
  • มะเขือเทศราชินี 8 ลูก
  • ผักสลัดมิกซ์
  • พริกหวานสีแดงและสีเหลืองหั่นท่อนยาว
  • มายองเนสสำเร็จรูป(หากชอบทานกับผักสลัด)
  • งาขาวคั่ว(สำหรับโรยหน้า)

ส่วนผสมสำหรับหมักเห็ดย่าง

  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 2 ช้อนชา
  • โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือไทยป่นเล็กน้อย
  • พริกไทยขาวป่นเล็กน้อย

 

วิธีทำ

1.นำผักมิกซ์สลัด มะเขือเทศราชินี พริกหวานสีเหลืองและสีแดง จัดใส่จาน

สลัดเห็ดย่าง
สลัดเห็ดย่าง

 

2. ตามด้วยเห็ดออรินจิย่างร้อนๆ เห็ดเข็มทองลวก ยอดผักมิกซ์สลัดตกแต่ง โรยงาขาวคั่วหอมๆ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สลัดเห็ดย่าง
สลัดเห็ดย่าง

เมนูต้อนรับวันแม่ สลัดเห็ดย่าง เมนูนี้ทำง่าย เชื่อว่าหลายๆคนทำตามกันได้ การกินเป็นเรื่องสำคัญ สุขภาพแม่ดี สุขภาพเราก็ยิ่งดีตามคะ

 

สลัดเห็ดย่าง
สลัดเห็ดย่าง

 

Tips

  • เมนูเป็นเมนูที่ทานผักสลัดกับเห็ดย่าง หากชอบให้สลัดมีความมันๆหวานๆ สามารถทานคู่กับน้ำสลัดที่เราชื่นชอบในปริมาณที่เหมาะสมได้คะ

 

สุขสันต์วันแม่ ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะ 🙂

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย

แบ่งปัน
เชฟหมวย
เชฟหมวย สอนทำสลัดทุกประเภท