เชฟหมวย

สวัสดีทุกคนคะ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวชื่อเสียงเรียงนาม อิงอร เลิศธีรวัฒน์ หรือเรียกสั้นๆว่า เชฟหมวย เริ่มต้นเข้าครัวตั้งแต่อายุ 19 ปี ตั้งแต่ฝึกงานล้างจาน ทำความสะอาดครัว ผู้ช่วยเชฟ จนมาเป็นเชฟที่ทำงานแบบมืออาชีพค่ะ

สำเร็จการศึกษา

  • ระดับปริญญาตรี(Bachelor degree) มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต สาขาอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ(Food Industry and Service)

ประสบการณ์

  • ปี 2552 – 54 ฝึกงานด้านครัวในร้านบาร์บีคิว พลาซ่า,องค์การสหประชาชาติ(UN) และโรงแรมเอเชียกรุงเทพ
  • ปี 2555 ทำงานด้านครัว ตำแหน่งผู้ช่วยเชฟ(Helper) ในโรงแรม Hyatt Regency New Orleans,USA ระยะเวลา 1 ปี
  • ปี 2555 – 57 ทำงานด้านเบเกอรี่และครัวเย็น ตำแหน่ง commis 2 ใน Lebua Hotel , Foueseason Hotel,Bangkok และ Hotel muse Hotel,Bangkok
  • ปี 2558 – 59 ทำงานด้านเบเกอรี่และครัวเย็น ตำแหน่ง commis 1 และตำแหน่ง Demi Chef de Partie ใน Iron Chef Table Restaurant at Thonglor ,Bangkok

ปัจจุบัน

  • มีผลงานให้ความรู้บทความและวีดีโอฟรีกว่า 30 บทความ เกี่ยวกับการทำสลัด(Salad Story)
  • วิทยากรรับเชิญการทำสลัดโรล(Salad rolls) รายการ ลุยไม่รู้โรย ช่อง ThaiPBS
  • เชฟรับเชิญงาน SCG WE ARE GREENERS GREEN MART 2017 “ชุมชนคนหัวใจสีเขียว” สอน Workshop การทำสลัดโรลและน้ำสลัดคลอเรสเตอรอลต่ำ 3 สีจากธรรมชาติ

Work with Chef Miguel(@Hyatt Regency New Orleans,USA)

ขณะแข่งขันในรายการเชฟกระทะเหล็กแห่งประเทศไทย

ได้ความรู้ดีๆจากคนเก่ง(เชฟเอียน)

ทำงานที่ Hyatt Regency New orleans,USA

การแข่งขันที่ต้องมีสติ สมาธิมาก #ทีมเชฟไก่คะ

สาธิตการทำสลัด รายการ ลุยไม่รู้โรย ช่อง ThaiPBS

“ในโลกออนไลน์ที่ไร้พรมแดนกั้น ทำให้เราสามารถเผยแพร่สิ่งดีๆให้กับผู้อื่น ที่มาจากงานที่เรารัก”

สาธิตการทำเมนูสลัด รายการ ลุยไม่รู้โรย ช่อง ThaiPBS

เชฟรับเชิญ

เชฟรับเชิญในงาน WE ARE GREENERS GREEN MART 2017 “ชุมชนคนหัวใจสีเขียว” รวบรวมร้านค้าต่างๆ มากมาย ทั้งจากชุมชนโดยรอบโรงงาน และ ร้านค้าจากเครือข่ายตลาดสีเขียว มาให้ทุกท่านได้เลือกช้อปปิ้งกันมากถึง 38 ร้าน

“ขอบคุณ SCG ที่ให้เชฟหมวยได้แบ่งปันความรู้ สอน Workshop การทำสลัดโรลและน้ำสลัดคลอเรสเตอรอลต่ำ 3 สีจากธรรมชาติ เมนูเพื่อสุขภาพแก่คนเรียนที่มาร่วมกิจกรรมคะ”

 

เชฟหมวยได้รับเชิญไป สอนทำน้ำสลัด 5 สูตร และสอนทำสลัดโรล ที่ B&B ติวเตอร์ อ.ขลุง จ.จันทบุรี
“ขอบคุณประสบการณ์ดีๆที่ได้มีโอกาสสอนและแชร์วิชาความรู้จากประสบการณ์ตรง ให้คนในจันทบุรีและจังหวัดใกล้เคียงได้มีอาชีพค้าขายการทำสลัด บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เฮฮา อบอุ่นแค่ไหน(ดูจากภาพแน่นจริงๆ)”