เชฟหมวย
สวัสดีทุกคนคะ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวชื่อเสียงเรียงนาม อิงอร เลิศธีรวัฒน์ (ing-on lertteerawat) หรือเรียกสั้นๆว่า เชฟหมวย เริ่มต้นเข้าครัวตั้งแต่อายุ 19 ปี ตั้งแต่ฝึกงานล้างจาน ทำความสะอาดครัว ผู้ช่วยเชฟ จนมาเป็นเชฟที่ทำงานแบบมืออาชีพค่ะ
สำเร็จการศึกษา
- ระดับปริญญาตรี(Bachelor degree) มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต สาขาอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ(Food Industry and Service)
ประสบการณ์
- ปี 2552 – 54 ฝึกงานด้านครัวในร้านบาร์บีคิว พลาซ่า,องค์การสหประชาชาติ(UN) และโรงแรมเอเชียกรุงเทพ
- ปี 2555 ทำงานด้านครัว ตำแหน่งผู้ช่วยเชฟ(Helper) ในโรงแรม Hyatt Regency New Orleans,USA ระยะเวลา 1 ปี
- ปี 2555 – 57 ทำงานด้านเบเกอรี่และครัวเย็น ตำแหน่ง commis 2 ใน Lebua Hotel , Foueseason Hotel,Bangkok และ Hotel muse Hotel,Bangkok
- ปี 2558 – 59 ทำงานด้านเบเกอรี่และครัวเย็น ตำแหน่ง commis 1 และตำแหน่ง Demi Chef de Partie ใน Iron Chef Table Restaurant at Thonglor ,Bangkok
ปัจจุบัน
- มีผลงานให้ความรู้บทความและวีดีโอฟรีกว่า 30 บทความ เกี่ยวกับการทำสลัด(Salad Story)
- วิทยากรรับเชิญการทำสลัดโรล(Salad rolls) รายการ ลุยไม่รู้โรย ช่อง ThaiPBS
- เชฟรับเชิญงาน SCG WE ARE GREENERS GREEN MART 2017 “ชุมชนคนหัวใจสีเขียว” สอน Workshop การทำสลัดโรลและน้ำสลัดคลอเรสเตอรอลต่ำ 3 สีจากธรรมชาติ