หน้าแรก อื่นๆ เมนูยอดฮิต เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)

เมนูยอดฮิต เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)

355
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)

เมนูสดชื่นยอดฮิต ทานแล้วกระปรี้กระเปร่า ได้รับวิตามินซีสูงมาก ไปดูวิธีการทำกันเถอะ

สูตร

  1. เลมอน 2 ลูก
  2. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับขัดผิวเลมอน)
  3. Baking Soda (ผงฟู) 2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับขัดผิวเลมอน)
  4. น้ำผึ้งดอกไม้ป่า 200 กรัม
  5. กระปุกเล็ก 1 (ฆ่าเชื้อลวกน้ำร้อนแล้ว)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)

วิธีทำ

  • ขัดผิวเลมอนกับเกลือให้ทั่วทั้งลูก ออกแรงขัดเล็กน้อย และแช่ในน้ำผสมเกลือต่อ 5 นาที เพื่อลดความขมจากเปลือก
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
  • ขัดผิวเลมอนกับผงฟูให้ทั่วทั้งลูก ออกแรงขัดเล็กน้อย และแช่ในน้ำผสมผงฟูต่อ 5 นาที เพื่อลดความขมจากเปลือก ล้างน้ำให้สะอาดอีกรอบ ใช้กระดาษซับให้เลมอนแห้ง
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
  • หั่นเลมอนเป็นแว่นหนาพอดีประมาณ 2 มิลลเมตร เอาเม็ดออก และเรียงใส่ในกระปุกที่ลวกน้ำร้อนแล้ว เทน้ำผึ้งที่เตรียมไว้ ให้ท่วมเลมอนที่เรียงในขวดโหล ปิดฝาให้แน่น แช่ตู้เย็นอุณหภูมิปกติ 1 วัน ก็สามารถนำมาทำเครื่องดื่มได้
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon)
เลมอนในน้ำผึ้ง (Honey Lemon

เคล็ดลับเมนูนี้ :

  • หากดองไว้ 4 วันขึ้นไป สามารถทานได้เลมอนทั้งชิ้น โดยไม่มีความขม
  • สูตรนี้แนะนำใช้กับน้ำผึ้งดอกไม้ป่า จะมีกลิ่นหอมละมุนมาก สนใจสั่งซื้อ น้ำผึ้งดอกไม้ป่าจากฟาร์มโดยตรง ได้ที่ https://suwanfarmphueng.com/shop/