วิธีทำ สลัดไข่ต้ม (Boiled egg salad) กับ น้ำสลัดโยเกิร์ตไขมันต่ำ
เช้า
นี้เลือกกินอะไรดีๆกันบ้างคะ ?
ที่เลือกเมนูนี้ เพราะช่วงนี้เชฟหมวยพยายามตื่นเช้ามากขึ้น เพื่อได้ทานอาหารเช้าในช่วง 7 โมงเช้า ถึงไม่เกิน 9 โมงเช้า รู้สึกได้ว่าเรามีสมาธิในการทำงานมากขึ้น กระปรี้กระเป่า สดชื่นเนื่องจากไข่คือของดีโปรตีนชั้นยอด ที่ร่างกายต้องการอย่างมาก ทำให้การทานเป็นมื้อเช้าเป็นสิงที่ดีช่วยในเรื่องบำรุงสมอง ทำงานได้ไหลเลื่อนคะ
Note : ควรทานไข่ไม่เกินวันละ 2 ฟอง ช่วยลดน้ำหนักได้ บำรุงสมอง ด้วยนะคะ
หัวข้อย่อยมีอะไรบ้าง ?
ไปเข้าครัวทำ สลัดไข่ต้ม สำหรับมื้อเช้า ของเรากันคะ
ส่วนผสม
- ไข่ต้มสุก 2 ฟอง
- ขนมปังธัญพืช/ขนมปังแผ่นโฮลวีท 2-3 แผ่น
- ข้าวโพดต้ม 2 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วแดงต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
- มะเขื่อเทศราชินี 6 ลูก
- ผักมิกซ์สลัด
- ยอดผักชีลาว สำหรับตกแต่ง
- น้ำสลัดโยเกิร์ตไขมันต่ำ(โยเกิร์ตไขมันต่ำ 3 ช้อนโต๊ะ,เกลือป่นไทย 1 ช้อนชา,พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา,มัสตาร์ด1/2 ช้อนชา)
วิธีทำ
1หั่นมะเขือเทศราชินีเป็นแว่น และหั่นไข่ต้มเป็นชิ้นพอดีคำ
วิธีทำ น้ำสลัดโยเกิร์ตไขมันต่ำ
2 นำโยเกิร์ตไขมันต่ำ มัสตาร์ด เกลือป่น และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3 นำข้าวโพดต้ม ถั่วแดงต้มสุก และไข่ต้ม ลงไปผสมใน น้ำสลัดโยเกิร์ตไขมันต่ำ คนให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นอย่างดี
4 วิธีจัด วางขนมปังธัญพืช/ขนมปังแผ่นโฮลวีท ลงบนจาน ตามด้วยวางผักมิกซ์สลัดรอบขนมปังแผ่น ท็อปด้วยสลัดไข่ต้ม โรยยอดผักชีลาว และวางมะเขือเทศราชินีหั่นแว่น ตกแต่งผักต่างๆรอบจานให้สวยงาม
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สำหรับเมนูสลัดนี้ ที่รอคอย อย่าลืมไปทำทานกันนะคะ เพราะสุขภาพการกินที่ดีของเราต้องมาก่อนคะ
อีกรูป มุมบนของรูปภาพเมนูนี้ค่าาา 🙂
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย