หน้าแรก สลัด สลัดไส้กรอกแร๊พ (Sausage Salad Wrap)

สลัดไส้กรอกแร๊พ (Sausage Salad Wrap)

5494
สลัดไส้กรอกแร๊พ (Sausage Salad Wrap)
สลัดไส้กรอกแร๊พ (Sausage Salad Wrap)

สวัสดีจ้า แม้วันไหนงานจะยุ่งทั้งวัน เชฟหมวยก็ไม่ลืมที่จะรังสรรค์คิดเมนู หาไอเดียทำสูตร ปรุงรสชาติให้เข้ากับคนไทยเราด้วยกัน จนได้เมนูนี้ขึ้นมาคือ สลัดไส้กรอกแร็พ ทานคู่กับมายองเนส ซอสพริกศรีราชา แซ่บ เอาให้หายอยากไปอีกนาน พอแล้วก็ตั้งโต๊ะ ตั้งเตา ทำเมนูกันเลยดีกว่าคะ

 

สลัดไส้กรอกแร๊พ (Sausage Salad Wrap)

 

สูตร : สลัดไส้กรอกแร็พ (จำนวน 2 ชิ้น)

 1. ผักกาดแก้วซอยเป็นเส้น 1/2 หัว
 2. มะเขือเทศสไลด์ 1 หัว
 3. ผักกาดหอม 4-5 ใบ
 4. ไส้กรอก 1 ชิ้น(ใช้ไส้อื่นได้นะ ไก่ย่าง เห็ดย่าง)
 5. ซอสพริกศรีราชา 2 ช้อนชา
 6. มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
 7. พริกไทยดำป่น สำหรับปรุงรส
 8. แผ่นแป้งตอติญ่าขนาดเล็ก 2 แผ่น(หาซื้อได้ที่ foodland Tops BigCExtra นะคะ เก็บใส่ถุงปิดให้สนิท แช่เย็นใช้วันอื่นได้)

Note : แป้งตอติญ่า เป็นแผ่นแป้งแบนๆที่ทำจากแป้งสาลี มีถิ่นกำเนิดจากประเทศแม็กซิโก และมีหลายสูตรเปลี่ยนแปลงไปตามประเทศที่ทำ อ้างอิง https://en.wikipedia.org/wiki/Corn_tortilla

อุปกรณ์ที่ใช้

 • เขียง
 • กระทะเทฟล่อน
 • มีดสไลด์ขนมปัง

 

วิธีทำ

1 อย่างแรกมาทำน้ำสลัดสำหรับราดบนไส้ก่อนนะจ้ะ อีซี่มากๆ นำมายองเนส ผสมกับซอสพริกศรีราชา ปรุงรสพริกไทยดำบด คนเข้าให้กัน แค่นี้ก็ได้ซอสสำหรับราดสลัดของเราแล้ว

 

มาห่อสลัดไส้กรอกแร็พกัน
แผ่นแป้งตอติญ่า 1 แผ่น > ผักกาดแก้วซอยเป็นเส้น > มะเขือเทศ > ไส้กรอกครึ่งชิ้น > ราดซอสที่ทำไว้ ปิดด้วยผักกาดหอม ม้วนให้แน่นเป็นแท่ง ได้ 2 ชิ้น

 

3 ตั้งกระทะบนเตาให้ร้อน วางสลัดที่ม้วนคว่ำตรงที่เป็นรอยพับย่างจนขึ้นสีอ่อนๆก่อน เพื่อสลัดที่ม้วนไม่หลุดออก จากนั้นย่างให้ครบจนขึ้นสีหมดทุกด้าน หั่นครึ่ง วิธีนี้ทำให้แป้งกรอบมากขึ้น กัดเข้าไปทั้งหอม กรุบกรอบทุกคำ

 

แค่นี้ก็ได้มื้อเช้าที่แสนฟินกับ สลัดไส้กรอกแร็พ อีซี่มากๆในการทำ อิ่มท้องแน่นอน หากใครหาซื้อแป้งไม่ได้ ก็ใช้เป็นแผ่นขนมปังแทนได้นะจ้ะ

หนึ่งสูตรนี้ ได้หลายชิ้น แบ่งเพื่อน แบ่งแฟน แบ่งลูกหลานกันทานด้วยนะคะ 🙂

พูดถึงสลัดที่หลายๆคนชอบ ก็ต้องมีน้ำสลัดที่อร่อย แซ่บ โดนใจ ในบทความบนเว็บไซต์มีหลายเมนูฟรีให้ลองทำกันได้นะ หรือใครไม่อยากเสียเวลาลองผิดลองถูกทำน้ำสลัดเอง  ก็มาเรียนคอร์สสอนทำน้ำสลัด 10 สูตรของเชฟหมวยได้นะจ้ะ ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี คลิ๊กดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยจ้ะ คอร์สออนไลน์สอนทำน้ำสลัด 10 สูตร

ขอบคุณจากใจที่ติดตามกันมาตลอดนะคะ