วิธีทำ สลัดผักบัตเตอร์เฮด(Butterhead salad)
สวัสดีคะ ห่างหายไปนาน กลับมาด้วยเมนู สลัดผักบัตเตอร์เฮด(Butterhead salad) เป็นเมนูที่กินพอดีคำแบบผู้ดี ทานคู่กับอกไก่ องุ่น ถั่วต่างๆ สัปปะรด พริกสีแดงและเขียว คลุกเคล้าด้วยน้ำสลัด รับรองครบทั้งอร่อยได้รสชาติและประโยชน์ค่ะ
Note : ผักบัตตเตอร์เฮด วิตามินซีสูง ไฟเบอร์เยอะ นิยมนำมาห่อเมี่ยงคำ ผักเคียงน้ำพริก
เปรี้ยวปากแล้วใช่ไหมละคะ ไปเข้าครัวทำ สลัดผักบัตเตอร์เฮด กันคะ
ส่วนผสม
- ผักบัตเตอร์เฮด 1 ต้น
- อกไก่หั่นเต๋า 30 กรัม
- ถั่วต่างๆ 20 กรัม
- สัปปะรดหั่นเต๋า 15 กรัม
- พริกระฆังสีแดงและเขียว 10 กรัม
- องุ่นดำผ่าครึ่ง 15 กรัม
- มายองเนส 30 กรัม
- ยอดสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
(ในภาพประกอบไม่มีสัปปะรดและพริกระฆังสีแดงและเขียวคะ)
วิธีทำผักบัตเตอร์เฮด
1 นำอกไก่ไปต้มให้สุก พักไว้
2นำอกไก่ที่ต้มสุกแล้ว พริกสีแดงและเขียว สัปปะรด องุ่นดำ ถั่วต่างๆ ราดด้วยมายองเนส คลุกเคล้าน้ำสลัดกับส่วนผสมให้เข้ากัน
3 จัดจาน วางส่วนผสมที่คลุกน้ำสลัดแล้วบนผักบัตเตอร์เฮด ส่วนผสมที่เหลือตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยยอดสะระแหน่
สลัดผักบัตเตอร์เฮด ได้อารมณ์เหมือนเราทาน เมี่ยงคำ ตักเครื่องไว้บนผัก รวบคำแล้วทานแบบผู้ดี เมนูนี้ถือว่าทำง่าย แถมได้ประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วยคะ สามารถดัดแปลงเป็นผักอย่างอื่นที่ท่านชอบได้
ติดตามเมนูสลัดที่หลากหลายอีกช่องทางได้ที่
https://www.facebook.com/bravelife.in.th/