หน้าแรก สลัด สลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad) คู่กับน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด

สลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad) คู่กับน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด

1859
สลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad) คู่กับน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด
สลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad) คู่กับน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด

สลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad) คู่กับน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด

ช่วงนี้เรียกได้ว่าลองของใหม่ๆ ต้องฝึกฝน ลงมือทำเยอะๆ เพราะอยากเก่งๆเรื่องการทำสลัด เพื่อแบ่งปันความรู้ดีๆให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ แถมได้ความอิ่มเอมใจในการทำ สนุกจริงๆ วันนี้เชฟหมวยลองหัดทำเมนูสลัดผลไม้ ยั่วยวนใจด้วยสีสันกับ

สลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad) คู่กับน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด
สลัดแก้วมังกร

สลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad)

สลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad) คู่กับน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด
สลัดแก้วมังกร

สูตรน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด (สำหรับ 1 ที่เสิร์ฟ)

  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมะนาวคั้นสด 1 +1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือไทย ปลายช้อนชา(เพิ่มความกลมกล่อมให้น้ำสลัด)

ส่วนผสมอื่นๆ

  • ทับทิมอินเดีย 1 ลูก(ต้องของอินเดียนะ แดง หวาน อร่อยจริง)
  • แก้วมังกร 1 ลูก
  • ยอดใบสะระแหน่(สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำสลัดแก้วมังกร

1 มาปอกทับทิมกันก่อน เอามีดหั่นตรงหัวด้านที่มีจุกของทับทิม สังเกตดูรอยสีขาวที่มีรอยแยก ให้เอามีดกรีดเป็นเส้นหนาสักครึ่งเซนติเมตร(ตามภาพ) จากนั้นเอามือเราแกะออกตามรอยที่เรากรีดไว้ ง่ายไหมถามใจเธอดู

Note : เวลาแกะเม็ดทับทิมให้สวยๆ ต้องแกะย้อนทิศทางของเม็ดๆจะได้ไม่แตก คล้ายเราแกะข้าวโพดที่ต้มแล้ว(พอจะเห็นภาพขึ้นไหม) และยังคงรูปสวยแดงอร่ามด้วยคะ

2 แก้วมังกร ผ่าครึ่ง ใช้ช้อนควานเนื้อออกหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมชิ้นพอดีคำ เปลือกแก้วมังกร เอามาเป็นจานใส่สลัดได้นะ รีไซเคิลกันเถอะ

ปล.แม่ผลไม้แก้วตัวนี้ สาวๆคนไหนกำลังไดเอทจัดไปแทนมื้อเย็นทุกวัน เอว ss เป็นของเธอแน่นอน

3 จัดจาน เอาเปลือกแก้วมังกรมาเป็นจานใส่สลัด สังสรรค์ดีงาม นำแก้วมังกรใส่จาน ตัดด้วยสีแดงของทับทิมอินเดีย ตกแต่งด้วยยอดใบสะระแหน่ ได้ลุคเนเชอรัลมาก(ธรรมชาติ)

วิธีทำน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด

: นำน้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือไทยและมัสตาร์ด ใส่ถ้วยจากนั้นคนให้เกลือละลาย ค่อยๆหยอดน้ำมันรำข้าว คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี เสร็จเรียบร้อย

Note : มัสตาร์ดช่วยให้สีน้ำสลัดสวยงามขึ้น หากไม่ชอบรสชาติและกลิ่น ไม่ต้องใส่ได้คะ น้ำสลัดจะหอมน้ำผึ้ง มะนาวชัดขึ้นคะ

เป็นอันเรียบร้อยกับการทำสลัดแก้วมังกร ทานหมดจานนี้ รู้สึกได้ถึงความสดชื่นทั้งกายและดีต่อใจ เป็นมื้อเย็นเบาๆไม่หนักท้อง สำหรับสาวน้อย สาวใหญ่ ได้ทุกวัยคะ

สลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad) คู่กับน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด
สลัดแก้วมังกร

Ref : Thasneen (เพื่อการฝึกฝน)

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย