วิธีทำ สลัดไข่กุ้ง (tobiko salad) ราดน้ำสลัดขิงอ่อน เผ็ด แซ่บเบาๆ
ยิ้มรับความสดใส ยามเช้าที่มีฝนพรำ เริ่มต้นวันใหม่พร้อมกับเมนู สลัด ดับเบิ้ลไข่กุ้ง ผักสดจากบาร์ กรอบๆ ทานคู่กับน้ำสลัดขิงอ่อนสับละเอียด ให้รสชาติหวานกลมกล่อม เผ็ดเบาๆ กันคะ
หัวข้อย่อยมีอะไรบ้าง ?
เอาภาพมาเรียกน้ำย่อย กระเพาะร้องเรียกแล้ว รอช้าอยู่ไย ไปทำ สลัดไข่กุ้ง กันคะ
เมนูนี้ทำได้ 1 จาน เตรียมง่าย วัตถุดิบหาง่าย แค่แวะสลัดบาร์ตามซุปเปอร์มาร์เกต หยิบจับง่าย มีให้หลากหลายค่าาา
ส่วนผสม
เราเลือกผักที่มีสีอ่อน เพื่อให้เวลาจัดทุกอย่างรวมกันแล้ว ไข่กุ้ง โดดเด่นเปล่งประกายฉายแสง ดูน่าลิ้มลองคะ
- ผักกาดแก้ว 6 ใบ
- ผักกรีนโอ๊ค 6 ใบ
- แอปเปิ้ลหั่นชิ้นพอดี 5 ชิ้น
- รากบัวสด 5 แว่น
- เบคอนรมควัน 10 กรัม (เลือกอะไรที่เราชอบได้คะ ไม่ต้องซีเรียส)
- ยำสาหร่าย 5 กรัม (หาซื้อที่ซุปเปอร์มาร์เกต แม๊คโคร โลตัส)
- ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ (ไข่แซลมอน เม็ดใหญ่ อร่อยไม่แพ้กันคะ)
สูตร : น้ำสลัดขิงอ่อน เผ็ด แซ๊บ แซ่บเบาๆ
ขิงอ่อนจะมีความเผ็ดร้อน แถมได้กลิ่นหอมเฉพาะตัวของขิงอ่อนด้วย เชฟหมวยใช้แทนพริกป่น เพียงแค่มีวัตถุดิบ 3 อย่าง แค่นี้ก็อร่อยได้ ไม่มากความคะ
- โชยุญี่ปุ่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- ขิงสับละเอียดยิบ 5 กรัม
วิธีทำ
1มาทำ น้ำสลัดขิงอ่อน กันก่อนเลย นำโชยุญี่ปุ่นกับน้ำตาลทรายแดงคนให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายแดงละลาย จากนั้นเติมขิงอ่อนที่สับไว้ เข้าวนไป พักเอาไว้สำหรับเสิร์ฟเคียงกับ ผักเขียวอ่อน
2มาจัดสลัดใส่จานให้สวยงาม เริ่มจากผักกาดแก้ว ผักกรีนโอ๊ค รากบัว แอปเปิ้ลเขียวเปรี้ยวๆหวานๆ โรยเบคอนรมควันรอบๆ
3ทีเด็ดอยู่ตรงนี้คะ วางยำสาหร่ายรอบๆผักเพื่อสีสันที่สวยงาม และพระเอกของเรื่องนี้ก็คือ ไข่กุ้ง ของเรา วางตรงกลางให้สวยสดงดงาม โดดเด่นสมดั่งชื่อ สลัดไข่กุ้งค่าาา
เมนูนี้ ง่ายแค่ไหน ถามใจตัวเองดูคะ เสร็จเรียบร้อยสำหรับ เมนู สลัดจานนี้ ยิ่งทานคู่กับน้ำสลัดขิงอ่อน เผ็ด ร้อน เบาๆ รับรองติดใจค่าา
โอ๊ย โอ๊ย เชฟถ่ายไว้หลายรูป เล่นเมมโมรี่กล้องเต็ม ขอระบายลงอีกซักรูปในนี้แล้วกันนะจ้ะ
ขอบคุณที่ติดตามกันค่าา 🙂
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย