วิธีทำ สลัดผลไม้ 3 สี (easy fruit salad)
ใครป่วยยกมือขึ้น ช่วงนี้เป็นหน้าฝน หลายคนอาจเป็นหวัด ไม่สบาย หากเช็คร่างกายตัวเองดีๆ เราอาจขาดวิตามินซี หรือสารอาหารที่ช่วยเป็นภูมิคุ้มกันไม่ให้เราป่วยบ่อยๆได้ วันนี้เชฟมีเมนูแนะนำคือ สลัดผลไม้ 3 สี
Note : กล้วย แอปเปิ้ล ส้มแมนดาริน ช่วยในเรื่องสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
ไปเริ่มทำ สลัดผลไม้ 3 สี กันคะ
ส่วนผสม
- ส้มแมนดาริน 1 ถ้วย(ยี่ห้อ dole)
- แอปเปิ้ลแดงกาล่า 1 ลูก
- กล้วยหอม 2 ลูก
- มาชเมลโล่ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสลัดผลไม้ 3 สี
1หั่นกล้วยเป็นแว่น และหั่นแอปเปิ้ลแดงเป็นลูกเต๋า ชิ้นพอดีคำ
2
นำแอปเปิ้ล กล้วยที่หั่นแล้ว และส้มแมนดารินพร้อมน้ำแช่ส้มเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยมาชเมลโล่และน้ำผึ้ง
เมนูนี้ ใช้น้ำส้มที่แช่ส้มแมดารินเป็นตัวคลุกเคล้าผลไม้ทั้งสามอย่าง โรยหน้าด้วยน้ำผึ้งกับมาชเมลโล่เพิ่มเป็นสลัดไว้ทานเล่น จานนี้จึงมีทั้งรสชาติหวาน เปรี้ยว จากผลไม้ และเนื้อของมาชเมลโล่มีความนุ่มละมุน ทานเข้ากันเป็นอย่างดี
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย