หน้าแรก สลัด สลัดเห็ดย่าง ทานแล้วสุขภาพดี๊ดี(Grilled mushroom salad)

สลัดเห็ดย่าง ทานแล้วสุขภาพดี๊ดี(Grilled mushroom salad)

4383
สลัดเห็ดย่าง ทานแล้วสุขภาพดี๊ดี(Grilled mushroom salad)
สลัดเห็ดย่าง ทานแล้วสุขภาพดี๊ดี(Grilled mushroom salad)

วิธีทำ สลัดเห็ดย่าง(Grilled mushroom salad)

วัสดี ชาวสลัดทุกคน วันนี้เป็นวันหยุดที่หลายคนคงมีของขวัญ ของฝากให้คนพิเศษคือ วันแม่ แต่ไม่ว่าวันไหนไหน เชฟหมวยอยากให้ทุกๆวันเป็นวันที่พิเศษของแม่และทุกคน ที่อยากทำสิ่งดีๆให้กันนะคะ

Note : ความมหัศจรรย์ของเห็ด ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ล้างพิษในตับ ฯลฯ

สลัดเห็ดย่าง ทานแล้วสุขภาพดี๊ดี(Grilled mushroom salad)
สลัดเห็ดย่าง

ของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับวันแม่ คือเมนู สลัดเห็ดย่าง นั่นเองคะ

สลัดเห็ดย่าง ทานแล้วสุขภาพดี๊ดี(Grilled mushroom salad)
สลัดเห็ดย่าง

ส่วนผสม

  • เห็ดออรินจิ 5 หัว หมัก ย่างให้สุกขึ้นสีสวยๆ(ดูสีได้ตามภาพ)
  • เห็ดเข็มทองลวกสุก 1 แพ็ค
  • มะเขือเทศราชินี 8 ลูก
  • ผักสลัดมิกซ์
  • พริกหวานสีแดงและสีเหลืองหั่นท่อนยาว
  • มายองเนสสำเร็จรูป(หากชอบทานกับผักสลัด)
  • งาขาวคั่ว(สำหรับโรยหน้า)

ส่วนผสมสำหรับหมักเห็ดย่าง

  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 2 ช้อนชา
  • โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือไทยป่นเล็กน้อย
  • พริกไทยขาวป่นเล็กน้อย

วิธีทำ

1.นำผักมิกซ์สลัด มะเขือเทศราชินี พริกหวานสีเหลืองและสีแดง จัดใส่จาน

สลัดเห็ดย่าง ทานแล้วสุขภาพดี๊ดี(Grilled mushroom salad)
สลัดเห็ดย่าง

2. ตามด้วยเห็ดออรินจิย่างร้อนๆ เห็ดเข็มทองลวก ยอดผักมิกซ์สลัดตกแต่ง โรยงาขาวคั่วหอมๆ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สลัดเห็ดย่าง ทานแล้วสุขภาพดี๊ดี(Grilled mushroom salad)
สลัดเห็ดย่าง

เมนูต้อนรับวันแม่ สลัดเห็ดย่าง เมนูนี้ทำง่าย เชื่อว่าหลายๆคนทำตามกันได้ การกินเป็นเรื่องสำคัญ สุขภาพแม่ดี สุขภาพเราก็ยิ่งดีตามคะ

สลัดเห็ดย่าง ทานแล้วสุขภาพดี๊ดี(Grilled mushroom salad)
สลัดเห็ดย่าง

Tips

  • เมนูเป็นเมนูที่ทานผักสลัดกับเห็ดย่าง หากชอบให้สลัดมีความมันๆหวานๆ สามารถทานคู่กับน้ำสลัดที่เราชื่นชอบในปริมาณที่เหมาะสมได้คะ

สุขสันต์วันแม่ ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะ 🙂

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย