วิธีทำ สลัดเห็ดย่าง(Grilled mushroom salad)
สวัสดี ชาวสลัดทุกคน วันนี้เป็นวันหยุดที่หลายคนคงมีของขวัญ ของฝากให้คนพิเศษคือ วันแม่ แต่ไม่ว่าวันไหนไหน เชฟหมวยอยากให้ทุกๆวันเป็นวันที่พิเศษของแม่และทุกคน ที่อยากทำสิ่งดีๆให้กันนะคะ
Note : ความมหัศจรรย์ของเห็ด ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ล้างพิษในตับ ฯลฯ
หัวข้อย่อยมีอะไรบ้าง ?
ของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับวันแม่ คือเมนู สลัดเห็ดย่าง นั่นเองคะ
ส่วนผสม
- เห็ดออรินจิ 5 หัว หมัก ย่างให้สุกขึ้นสีสวยๆ(ดูสีได้ตามภาพ)
- เห็ดเข็มทองลวกสุก 1 แพ็ค
- มะเขือเทศราชินี 8 ลูก
- ผักสลัดมิกซ์
- พริกหวานสีแดงและสีเหลืองหั่นท่อนยาว
- มายองเนสสำเร็จรูป(หากชอบทานกับผักสลัด)
- งาขาวคั่ว(สำหรับโรยหน้า)
ส่วนผสมสำหรับหมักเห็ดย่าง
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 2 ช้อนชา
- โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือไทยป่นเล็กน้อย
- พริกไทยขาวป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
1.นำผักมิกซ์สลัด มะเขือเทศราชินี พริกหวานสีเหลืองและสีแดง จัดใส่จาน
2. ตามด้วยเห็ดออรินจิย่างร้อนๆ เห็ดเข็มทองลวก ยอดผักมิกซ์สลัดตกแต่ง โรยงาขาวคั่วหอมๆ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
เมนูต้อนรับวันแม่ สลัดเห็ดย่าง เมนูนี้ทำง่าย เชื่อว่าหลายๆคนทำตามกันได้ การกินเป็นเรื่องสำคัญ สุขภาพแม่ดี สุขภาพเราก็ยิ่งดีตามคะ
Tips
- เมนูเป็นเมนูที่ทานผักสลัดกับเห็ดย่าง หากชอบให้สลัดมีความมันๆหวานๆ สามารถทานคู่กับน้ำสลัดที่เราชื่นชอบในปริมาณที่เหมาะสมได้คะ
สุขสันต์วันแม่ ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะ 🙂
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย