หน้าแรก สลัด สลัดสับปะรด (Pineapple salad)

สลัดสับปะรด (Pineapple salad)

1405
สลัดสับปะรด (Pineapple salad)
สลัดสับปะรด (Pineapple salad)

วิธีทำ สลัดสับปะรด (Pineapple salad)

เข้าฤดูร้อน สัมผัสลมร้อนๆแล้วไม่คิดอยากไปไหนไกล สิ่งที่อยู่ใกล้ก็เป็นที่ไหนไม่ได้ก็คือ 7eleven ใกล้บ้าน และไอเดียที่ผุดขึ้นมา อยากทำสลัดแคลอรี่เบาๆ หันไปเจออกไก่ฮอทสไปซี่ ทาโร่อบกรอบแบบแผ่น และที่ครัวมีสับปะรดหวานฉ่ำ  รีบกลับบ้าน ไปเข้าครัวทำสลัดกันเลยจ้า

สลัดสับปะรด (Pineapple salad)

สูตร : สลัดสับปะรด (สำหรับทานเล่น 2 คน)

จะนางแลหรือภูแลก็ได้หมด เลือกโดยดมๆหอมๆ มีกลิ่นหอมสับปะรดเป็นอันใช้ได้ ให้เลือกใบของเค้ายังมีสีสดๆเขียวๆ

  1. สับปะรดภูแลลูกกลางๆ 1/2  ลูก
  2. ทาโร่อบกรอบแบบแผ่น 1 ถุง
  3. อกไก่ฮอทสไปซี่ 1 ชิ้น(1 แพ็คมี 2 ชิ้นนะ ใช้แค่ชิ้นเดียว)
  4. มะเขือเทศเชอร์รี่หั่นชิ้นเล็ก 4 ลูก
  5. พริกเขียว 1 เม็ด(สูตรนี้เผ็ดกลางๆ พริกมากพริกน้อยตามใจไม่ว่ากัน)
  6. ผักชีสับหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ(ยอดผักชีไว้ตกแต่งเพื่อความสวยงามตามท้องเรื่อง)
  7. หอมแดงสับหยาบ 1 หัว
  8. น้ำมะนาว  2 ช้อนชา
  9. เกลือ พริกไทย ปรุงรสนิดหน่อย

วิธีทำ

1 ผ่าครึ่งสับปะรด หั่นเนื้อออกทีละส่วนตามภาพ และหั่นเป็นลูกเต๋าอีกครั้ง

 

2 มาทำการ Mix n Match กับสลัดกัน เริ่มจาก

สับปะรดหั๋นเต๋า > มะเขือเทศ > หอมแดง > พริกเขียว

ปรุงรสให้กลมกล่อมมากขึ้น ด้วยเกลือและพริกไทย อย่างละเล็กน้อย (ภาคต่อ)

เยาะน้ำมะนาวลงไป > อกไก่ฮอทสไปซี่หั่นชิ้นเล็ก คลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างเบามือ

 

3จัดใส่ถ้วยสับปะรดที่เราตั้งใจทำไว้ ตกแต่งให้สวยงามขึ้นไปอีกด้วยยอดผักชีสีเขียวอ่อนๆ มองสลัดไปแล้วช่างสบายตาเหลือเกิน ยังไม่หมด เคียงจานด้วย ทาโร่อบกร๊อบ กรอบ(เปิดออกจากถุงแล้ว ทานทันทีนะจ้ะ เดี๋ยวจะไม่กรอบเอา)

สลัดสับปะรด (Pineapple salad)

วิธีรับประทาน วางสลัดสับปะรดวางบนทาโร่กรอบ 1 ชิ้น ป้อนเข้าปากทั้งชิ้น ได้ทั้งความกรอบ เปรี้ยว หวาน เผ็ดแซ่บ ฟินๆ เต็มอรรถรสมาก ให้ครอบครัวชิม เค้าเคลมมาว่า ได้อารมณ์เหมือนทานเมี่ยงคำเจ้าค่า

สลัดสับปะรด (Pineapple salad)

 

รู้วิธีทำๆไม่ยากกันแล้ว มิควรพลาด ไปทำทานกันนะจ้ะ เจอกันใหม่เมนูหน้าค่าา

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย