วิธีทำ สลัดสับปะรด (Pineapple salad)

เข้าฤดูร้อน สัมผัสลมร้อนๆแล้วไม่คิดอยากไปไหนไกล สิ่งที่อยู่ใกล้ก็เป็นที่ไหนไม่ได้ก็คือ 7eleven ใกล้บ้าน และไอเดียที่ผุดขึ้นมา อยากทำสลัดแคลอรี่เบาๆ หันไปเจออกไก่ฮอทสไปซี่ ทาโร่อบกรอบแบบแผ่น และที่ครัวมีสับปะรดหวานฉ่ำ  รีบกลับบ้าน ไปเข้าครัวทำสลัดกันเลยจ้า

สลัดสับปะรด

สูตร : สลัดสับปะรด (สำหรับทานเล่น 2 คน)

จะนางแลหรือภูแลก็ได้หมด เลือกโดยดมๆหอมๆ มีกลิ่นหอมสับปะรดเป็นอันใช้ได้ ให้เลือกใบของเค้ายังมีสีสดๆเขียวๆ

  1. สับปะรดภูแลลูกกลางๆ 1/2  ลูก
  2. ทาโร่อบกรอบแบบแผ่น 1 ถุง
  3. อกไก่ฮอทสไปซี่ 1 ชิ้น(1 แพ็คมี 2 ชิ้นนะ ใช้แค่ชิ้นเดียว)
  4. มะเขือเทศเชอร์รี่หั่นชิ้นเล็ก 4 ลูก
  5. พริกเขียว 1 เม็ด(สูตรนี้เผ็ดกลางๆ พริกมากพริกน้อยตามใจไม่ว่ากัน)
  6. ผักชีสับหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ(ยอดผักชีไว้ตกแต่งเพื่อความสวยงามตามท้องเรื่อง)
  7. หอมแดงสับหยาบ 1 หัว
  8. น้ำมะนาว  2 ช้อนชา
  9. เกลือ พริกไทย ปรุงรสนิดหน่อย

วิธีทำ

1 ผ่าครึ่งสับปะรด หั่นเนื้อออกทีละส่วนตามภาพ และหั่นเป็นลูกเต๋าอีกครั้ง

 

2 มาทำการ Mix n Match กับสลัดกัน เริ่มจาก

สับปะรดหั๋นเต๋า > มะเขือเทศ > หอมแดง > พริกเขียว

ปรุงรสให้กลมกล่อมมากขึ้น ด้วยเกลือและพริกไทย อย่างละเล็กน้อย (ภาคต่อ)

เยาะน้ำมะนาวลงไป > อกไก่ฮอทสไปซี่หั่นชิ้นเล็ก คลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างเบามือ

 

3จัดใส่ถ้วยสับปะรดที่เราตั้งใจทำไว้ ตกแต่งให้สวยงามขึ้นไปอีกด้วยยอดผักชีสีเขียวอ่อนๆ มองสลัดไปแล้วช่างสบายตาเหลือเกิน ยังไม่หมด เคียงจานด้วย ทาโร่อบกร๊อบ กรอบ(เปิดออกจากถุงแล้ว ทานทันทีนะจ้ะ เดี๋ยวจะไม่กรอบเอา)

สลัดสับปะรด


วิธีรับประทาน วางสลัดสับปะรดวางบนทาโร่กรอบ 1 ชิ้น ป้อนเข้าปากทั้งชิ้น ได้ทั้งความกรอบ เปรี้ยว หวาน เผ็ดแซ่บ ฟินๆ เต็มอรรถรสมาก ให้ครอบครัวชิม เค้าเคลมมาว่า ได้อารมณ์เหมือนทานเมี่ยงคำเจ้าค่า

สลัดสับปะรด

 

รู้วิธีทำๆไม่ยากกันแล้ว มิควรพลาด ไปทำทานกันนะจ้ะ เจอกันใหม่เมนูหน้าค่าา

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย

แบ่งปัน
เชฟหมวย
เชฟหมวย สอนทำสลัดทุกประเภท