วิธีทำ สลัดสับปะรด (Pineapple salad)
เข้าฤดูร้อน สัมผัสลมร้อนๆแล้วไม่คิดอยากไปไหนไกล สิ่งที่อยู่ใกล้ก็เป็นที่ไหนไม่ได้ก็คือ 7eleven ใกล้บ้าน และไอเดียที่ผุดขึ้นมา อยากทำสลัดแคลอรี่เบาๆ หันไปเจออกไก่ฮอทสไปซี่ ทาโร่อบกรอบแบบแผ่น และที่ครัวมีสับปะรดหวานฉ่ำ รีบกลับบ้าน ไปเข้าครัวทำสลัดกันเลยจ้า
สูตร : สลัดสับปะรด (สำหรับทานเล่น 2 คน)
จะนางแลหรือภูแลก็ได้หมด เลือกโดยดมๆหอมๆ มีกลิ่นหอมสับปะรดเป็นอันใช้ได้ ให้เลือกใบของเค้ายังมีสีสดๆเขียวๆ
- สับปะรดภูแลลูกกลางๆ 1/2 ลูก
- ทาโร่อบกรอบแบบแผ่น 1 ถุง
- อกไก่ฮอทสไปซี่ 1 ชิ้น(1 แพ็คมี 2 ชิ้นนะ ใช้แค่ชิ้นเดียว)
- มะเขือเทศเชอร์รี่หั่นชิ้นเล็ก 4 ลูก
- พริกเขียว 1 เม็ด(สูตรนี้เผ็ดกลางๆ พริกมากพริกน้อยตามใจไม่ว่ากัน)
- ผักชีสับหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ(ยอดผักชีไว้ตกแต่งเพื่อความสวยงามตามท้องเรื่อง)
- หอมแดงสับหยาบ 1 หัว
- น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
- เกลือ พริกไทย ปรุงรสนิดหน่อย
วิธีทำ
1 ผ่าครึ่งสับปะรด หั่นเนื้อออกทีละส่วนตามภาพ และหั่นเป็นลูกเต๋าอีกครั้ง
2 มาทำการ Mix n Match กับสลัดกัน เริ่มจาก
สับปะรดหั๋นเต๋า > มะเขือเทศ > หอมแดง > พริกเขียว
ปรุงรสให้กลมกล่อมมากขึ้น ด้วยเกลือและพริกไทย อย่างละเล็กน้อย (ภาคต่อ)
เยาะน้ำมะนาวลงไป > อกไก่ฮอทสไปซี่หั่นชิ้นเล็ก คลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างเบามือ
3จัดใส่ถ้วยสับปะรดที่เราตั้งใจทำไว้ ตกแต่งให้สวยงามขึ้นไปอีกด้วยยอดผักชีสีเขียวอ่อนๆ มองสลัดไปแล้วช่างสบายตาเหลือเกิน ยังไม่หมด เคียงจานด้วย ทาโร่อบกร๊อบ กรอบ(เปิดออกจากถุงแล้ว ทานทันทีนะจ้ะ เดี๋ยวจะไม่กรอบเอา)
วิธีรับประทาน วางสลัดสับปะรดวางบนทาโร่กรอบ 1 ชิ้น ป้อนเข้าปากทั้งชิ้น ได้ทั้งความกรอบ เปรี้ยว หวาน เผ็ดแซ่บ ฟินๆ เต็มอรรถรสมาก ให้ครอบครัวชิม เค้าเคลมมาว่า ได้อารมณ์เหมือนทานเมี่ยงคำเจ้าค่า
รู้วิธีทำๆไม่ยากกันแล้ว มิควรพลาด ไปทำทานกันนะจ้ะ เจอกันใหม่เมนูหน้าค่าา
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย