วิธีทำ สลัดโรล 7 สี พร้อมน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสด
สวัสดีคะทุกคน เมนูนี้มีผักหลากหลายสี ชวนให้น่ากิน และมีประโยชน์ไฟเบอร์สูงปรี๊ด บวกกับน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสดทานคู่กัน เพิ่มความอร่อยกลมกล่อมให้กับสลัด ยิ่งขึ้นคะ
หัวข้อย่อยมีอะไรบ้าง ?
เราไปดู วิธีทำ สลัดโรล 7 สี กันคะ
ส่วนผสม
- ผัก 7 สี(เชฟใช้แครอทขูด,กะหล่ำปลีขาวและกะหล่ำปลีม่วง,บีทรูทต้มหั่นยาว,หน่อไม้ฝรั่งต้มสุก,พริกสีเหลืองหั่นยาวและผักสลัดกรีนโอ๊ค)
- แผ่นแป้งเวียดนาม 3 – 5 แผ่น
- มะนาวฝาน 1 ลูก
- ส่วนผสมน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสด (น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ,น้ำตาลทรายแดง 5 ช้อนโต๊ะ,น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ,เนยถั่ว 3 ช้อนโต๊ะและซอสศรีราชา 1 ช้อนโต๊ะ)
วิธีทำน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสด
1นำน้ำตาลทรายแดง น้ำเปล่าและน้ำส้มสายชู ไปต้มให้เดือด
2 ตามด้วยเนยถั่ว คนให้เข้ากัน สุดท้ายซอสพริกศรีราชา
วิธีการห่อ สลัดโรล 7 สี (ดูวิธีทำในคลิปวิดีโอ)
ทำให้เขียงเปียกเล็กน้อย นำแป้งจุ่มน้ำ จัดผักทั้ง 7 สีวางลงแป้ง นำแป้งคลุมผัก ม้วนไปตรงกลาง นำแป้งทั้งสองด้านพับซ้ายขวาเข้าหากัน และม้วนแป้งไปจนสุด ทำซ้ำเช่นเดิม
เสร็จเรียบร้อยคะ สำหรับเมนูเพื่อสุขภาพ ขอให้ทานสลัดให้อร่อยและสุขภาพดีทุกคนนะคะ
Tips
- หากชอบน้ำจิ้มรสเผ็ดสามารถเติมซอสศรีราชาหรือพริกสดซอยได้
- สามารถนำเนื้อสัตว์ที่ท่านชอบมาห่อรวมกับผักได้
- สามารถบีบมะนาวลงไป เพิ่มความเปรี้ยวให้กับน้ำจิ้มด้วยคะ
- สีสันของผักช่วยให้เรามีความอยากทานผักมากขึ้น
- น้ำจิ้มมีลักษณะข้นเล็กน้อยจากเนยถั่ว
ติดตามเมนูสลัดของเชฟหมวยอีกช่องทางได้ที่ https://www.facebook.com/bravelife.in.th/