พูดถึงยุคสมัยนี้ทุกคนมักมองหาสิ่งใหม่ๆ ไอเดียใหม่ๆ ทุกคนที่รักการทานสลัดเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เชฟหมวยจึงนำไอเดียดีๆ สลัดผักในขวดแก้ว (salad in Jar) มาแนะนำ ซึ่งภาชนะที่บรรจุสลัดเป็นของใกล้ตัวอยู่แล้ว นั่นคือ ขวดแก้ว ที่ฮอตฮิตที่สุดตอนนี้ ไม่ใช่มีไว้แค่บรรจุสลัดเท่านั้น ประโยชน์มากกว่านั้น
- หากเรามีเวลาจำกัด สามารถทำสลัดผักในขวดแก้ว ได้หลายขวด เพราะวิธีนี้ช่วยเก็บผักให้สดได้หลายวัน
- ราคาขวดแก้วอยู่ระหว่าง 60-120 บาท(ขึ้นอยู่กับขนาดภาชนะ) หาซื้อได้ตามห้าง ร้านขายแก้ว จาน ชาม ตามตลาดนัดทั่วไป
- พกพาง่าย
- เก็บส่วนผสมของสลัดไว้ในขวดแก้วขวดเดียว
หัวข้อย่อยมีอะไรบ้าง ?
สลัดผักในขวดแก้ว (Salad in Jar)นี้สอนอะไรบ้าง
- วิธีการสลัดผักในขวดแก้ว(Salad in Jar)
- การดัดแปลงภาชนะใส่สลัดผัก
- การเก็บสลัดผักให้อยู่ได้เป็นอาทิตย์(การถนอมอาหาร)
อุปกรณ์
- ขวดแก้ว
- เขียว
- มีด
จำนวนที่ได้ต่อหนึ่งสูตร
- 2 ขวด
ส่วนผสมที่ใช้
- น้ำสลัด Thousand Island 4 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเทศราชนี 20 ลูก
- ผักคอส 30 กรัม
- แอปเปิ้ลหั่นลูกเต๋า 30 กรัม
- ถั่วแดงต้ม 50 กรัม
- ขนมปังกรอบ 15 กรัม
วิธีทำ
1.ทำความสะอาดขวดแก้วให้สะอาด เริ่มใส่น้ำสลัด 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยถั่วแดง มะเขือเทศราชินี แอปเปิ้ลเขียวหั่นเต๋า ผักคอส
2.ใส่ขนมปังกรอบบรรจุใส่ถุงพลาสติก เพื่อยังคงขนมปังกรอบ เป็นขั้นตอนสุดท้าย
Tips
- หากอยากกินสลัดผักในขวดแก้วที่มีเนื้อสัตว์ เช่น อกไก่ ปลาแซลมอน หมูย่าง ฯลฯ ควรแพ็คในถุงพลาสติกหรือ Ziploc เพื่อแยกเนื้อสัตว์และผักออกจากกัน
- ภาชนะขวดแก้วมีทั้ง 2 ถ้วย,4 ถ้วยและ 8 ถ้วย การใส่จำนวนของน้ำสลัด ผัก เนื้อสัตว์ ขึ้นอยู่กับภาชนะ ให้ดับเบิลตามสูตรที่เขียนไว้ เพราะน้ำสลัดกับผักอยู่ในความสมดุลกัน
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายได้ที่ https://www.facebook.com/bravelife.in.th