พูดถึงยุคสมัยนี้ทุกคนมักมองหาสิ่งใหม่ๆ ไอเดียใหม่ๆ ทุกคนที่รักการทานสลัดเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เชฟหมวยจึงนำไอเดียดีๆ สลัดผักในขวดแก้ว (salad in Jar) มาแนะนำ ซึ่งภาชนะที่บรรจุสลัดเป็นของใกล้ตัวอยู่แล้ว นั่นคือ ขวดแก้ว ที่ฮอตฮิตที่สุดตอนนี้ ไม่ใช่มีไว้แค่บรรจุสลัดเท่านั้น ประโยชน์มากกว่านั้น

  • หากเรามีเวลาจำกัด สามารถทำสลัดผักในขวดแก้ว ได้หลายขวด เพราะวิธีนี้ช่วยเก็บผักให้สดได้หลายวัน
  • ราคาขวดแก้วอยู่ระหว่าง 60-120 บาท(ขึ้นอยู่กับขนาดภาชนะ) หาซื้อได้ตามห้าง ร้านขายแก้ว จาน ชาม ตามตลาดนัดทั่วไป
  • พกพาง่าย
  • เก็บส่วนผสมของสลัดไว้ในขวดแก้วขวดเดียว

 

สลัดผักในขวดแก้ว (Salad in Jar)นี้สอนอะไรบ้าง

  • วิธีการสลัดผักในขวดแก้ว(Salad in Jar)
  • การดัดแปลงภาชนะใส่สลัดผัก
  • การเก็บสลัดผักให้อยู่ได้เป็นอาทิตย์(การถนอมอาหาร)

อุปกรณ์

  • ขวดแก้ว
  • เขียว
  • มีด

จำนวนที่ได้ต่อหนึ่งสูตร

  • 2 ขวด

ส่วนผสมที่ใช้

  • น้ำสลัด Thousand Island 4 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศราชนี 20 ลูก
  • ผักคอส 30 กรัม
  • แอปเปิ้ลหั่นลูกเต๋า 30 กรัม
  • ถั่วแดงต้ม 50 กรัม
  • ขนมปังกรอบ 15 กรัม

สลัดผักในขวดแก้ว

วิธีทำ

1.ทำความสะอาดขวดแก้วให้สะอาด เริ่มใส่น้ำสลัด 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยถั่วแดง  มะเขือเทศราชินี  แอปเปิ้ลเขียวหั่นเต๋า ผักคอส

สลัดผักในขวดแก้ว

สลัดผักในขวดแก้ว

 

2.ใส่ขนมปังกรอบบรรจุใส่ถุงพลาสติก เพื่อยังคงขนมปังกรอบ เป็นขั้นตอนสุดท้าย

สลัดผักในขวดแก้ว

สลัดผักในขวดแก้ว

สลัดผักในขวดแก้ว

สลัดผักในขวดแก้ว

Tips

  • หากอยากกินสลัดผักในขวดแก้วที่มีเนื้อสัตว์ เช่น อกไก่ ปลาแซลมอน หมูย่าง ฯลฯ ควรแพ็คในถุงพลาสติกหรือ Ziploc เพื่อแยกเนื้อสัตว์และผักออกจากกัน
  • ภาชนะขวดแก้วมีทั้ง 2 ถ้วย,4 ถ้วยและ 8 ถ้วย การใส่จำนวนของน้ำสลัด ผัก เนื้อสัตว์ ขึ้นอยู่กับภาชนะ ให้ดับเบิลตามสูตรที่เขียนไว้ เพราะน้ำสลัดกับผักอยู่ในความสมดุลกัน

 

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายได้ที่ https://www.facebook.com/bravelife.in.th