วิธีทำสลัดม้วน ไส้ปูอัด (fresh roll)
หัวข้อย่อยมีอะไรบ้าง ?
วิธีทำสลัดม้วน ไส้ปูอัดนี้ เหมาะกับใคร
- คนที่รักการทานอาหารสุขภาพ
- คนที่อยากสร้างรายได้จากการขายสลัดม้วน
วิธีทำสลัดม้วนไส้ปูอัดนี้สอนอะไรบ้าง
- วิธีการห่อสลัดม้วนไส้ปูอัดแบบเข้าใจง่าย
- เมนูลดน้ำหนัก
- แหล่งหาซื้อวัตถุดิบ
- การตกแต่งจานอาหาร
ส่วนผสม
- แผ่นแป้ง(หาซื้อที่แม็คโคร,ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
- ผักสลัดสีเขียว green oak,สีแดง red coral (หาซื้อที่แม็คโคร,ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
- แครอทหั่นตามยาวแตงกวาหั่นตามยาว(เอาไส้ออก)
- ปูอัดยี่ห้อเบนโตะ
- น้ำจิ้มตามชอบ(น้ำจิ้มซีฟู้ด,น้ำสลัดวาซาบิ,น้ำสลัดต้มยำ ฯลฯ)
วิธีทำ (ดูวิธีทำในคลิปวิดีโอ)
- เริ่มต้นนำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ ฉีกผักสลัดเป็นชิ้นเล็กวาง 2 ด้าน ตามด้วยแครอท แตงกวาหั่นยาว และปูอัดสุดท้าย
- วิธีการม้วน นำแป้งคลุมไส้ กดลงเบาๆ ม้วนไปจนสุดเพื่อให้ไส้แน่น จัดให้เห็นช่อผักสวยๆ หั่นครึ่ง(เราทำ 1 ครั้งได้ 2 ชิ้น หากชำนาญหน่อย ทำพร้อมกันหลายชิ้นได้ เป็นการประหยัดเวลา)
- ทำซ้ำเช่นเดิม
Tips
- ผักสลัดสีเขียว สีแดงในวิดีโอเค้าเรียกว่า green oak,red coral
- แผ่นแป้ง 2 อย่างนี้ หาซื้อได้ที่แม็คโคร หากทำขาย
- ปูอัดยี่ห้อเบนโต๊ะซื้อที่ตลาดมหานาค เป็นตลาดตอนกลางคืน
- ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดดวง จะใช้มือหรือส้อมจิ้มได้ไม่ว่ากัน
ติดตามเมนูสลัดสไตล์เชฟหมวยหลากหลายอีกช่องทางได้ที่https://www.facebook.com/bravelife.in.th