วิธีทำสลัดม้วน ไส้ปูอัด (fresh roll)

41298

วิธีทำสลัดม้วน ไส้ปูอัด (fresh roll)

วิธีทำสลัดม้วน ไส้ปูอัดนี้ เหมาะกับใคร

  • คนที่รักการทานอาหารสุขภาพ
  • คนที่อยากสร้างรายได้จากการขายสลัดม้วน

สลัดม้วน ไส้ปูอัด

วิธีทำสลัดม้วนไส้ปูอัดนี้สอนอะไรบ้าง

  • วิธีการห่อสลัดม้วนไส้ปูอัดแบบเข้าใจง่าย
  • เมนูลดน้ำหนัก
  • แหล่งหาซื้อวัตถุดิบ
  • การตกแต่งจานอาหาร

ส่วนผสม

  • แผ่นแป้ง(หาซื้อที่แม็คโคร,ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
  • ผักสลัดสีเขียว green oak,สีแดง red coral (หาซื้อที่แม็คโคร,ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
  • แครอทหั่นตามยาวแตงกวาหั่นตามยาว(เอาไส้ออก)
  • ปูอัดยี่ห้อเบนโตะ
  • น้ำจิ้มตามชอบ(น้ำจิ้มซีฟู้ด,น้ำสลัดวาซาบิ,น้ำสลัดต้มยำ ฯลฯ)

วิธีทำ (ดูวิธีทำในคลิปวิดีโอ)

  1. เริ่มต้นนำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ ฉีกผักสลัดเป็นชิ้นเล็กวาง 2 ด้าน ตามด้วยแครอท แตงกวาหั่นยาว และปูอัดสุดท้าย
  2. วิธีการม้วน นำแป้งคลุมไส้ กดลงเบาๆ ม้วนไปจนสุดเพื่อให้ไส้แน่น จัดให้เห็นช่อผักสวยๆ หั่นครึ่ง(เราทำ 1 ครั้งได้ 2 ชิ้น หากชำนาญหน่อย ทำพร้อมกันหลายชิ้นได้ เป็นการประหยัดเวลา)
  3. ทำซ้ำเช่นเดิม

Tips

  • ผักสลัดสีเขียว สีแดงในวิดีโอเค้าเรียกว่า green oak,red coral
  • แผ่นแป้ง 2 อย่างนี้ หาซื้อได้ที่แม็คโคร หากทำขาย
  • ปูอัดยี่ห้อเบนโต๊ะซื้อที่ตลาดมหานาค เป็นตลาดตอนกลางคืน
  • ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดดวง จะใช้มือหรือส้อมจิ้มได้ไม่ว่ากัน

ติดตามเมนูสลัดสไตล์เชฟหมวยหลากหลายอีกช่องทางได้ที่https://www.facebook.com/bravelife.in.th

สลัดม้วน ไส้ปูอัด

 

 

แบ่งปัน
เชฟหมวย
เชฟหมวย สอนทำสลัดทุกประเภท