วิธีทำ สลัดแซลมอน แครกเกอร์ (salmon snack)

ทักทายทุกคนด้วยอาหารว่างสำหรับใครที่ชื่นชอบปลาแซลมอนรมควัน วันนี้เชฟหมวย นำมาทำเป็น สลัดแซลมอน แครกเกอร์ เวลาทาน หยิบเข้าปากชิ้นพอดีคำ สัมผัสได้ถึงความหอมของเนื้อแซลมอน ความมันของน้ำสลัด และความกรอบของแครกเกอร์ถั่ว เข้ากันได้อย่างลงตัว

Note : แซลมอนรมควันจะมีเนื้อที่เข้มขึ้นกว่าเนื้อแซลมอนทั่วไป เพราะผ่านการรมควัน(Smoking) เป็นระยะเวลานาน รสชาติหอมกลิ่นไม้(ประเทศไทยเราใช้ซังข้าวโพดหรือกากอ้อย)

 

วิธีทำสลัดแซลมอน แครกเกอร์
วิธีทำสลัดแซลมอน แครกเกอร์

วิธีทำแสนง่าย วัตถุดิบหาง่าย เราไปเข้าครัวทำ สลัดแซลมอน แครกเกอร์ กันคะ

 

วิธีทำสลัดแซลมอน แครกเกอร์
วิธีทำสลัดแซลมอน แครกเกอร์

ส่วมผสม

  • แซลมอนรมควันแผ่น 6 แผ่น
  • แครกเกอร์ถั่ว 6 ชิ้น
  • มายองเนส 60 กรัม
  • ผักชีลาวสับหยาบ เล็กน้อย(สำหรับผสมลงในมายองเนส)
  • ยอดผักชีลาว(สำหรับตกแต่ง)

 

วิธีทำสลัดแซลมอน แครกเกอร์ (salmon snack)

 1นำผักชีลาวสับหยาบ ผสมกับมายองเนส

2นำมายองเนสที่ผสมกับผักชีลาวสับหยาบแล้ว ทาบนแครกเกอร์ จากนั้นม้วนแซลมอนให้เป็นรูปกุหลาบ วางบนน้ำสลัด

 3ตกแต่งด้วยช่อผักชีลาว พร้อมทานเรียบร้อย

สลัดแซลมอน แครกเกอร์
สลัดแซลมอน แครกเกอร์

 

พร้อมเสิร์ฟแล้วกับเมนู  สลัดแซลมอน แครกเกอร์(salmon snack)

 

สลัดแซลมอน แครกเกอร์
สลัดแซลมอน แครกเกอร์

 

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย

แบ่งปัน
เชฟหมวย
เชฟหมวย สอนทำสลัดทุกประเภท