วิธีทำ แซนวิชสลัดโบโลน่า (salad sandwich)

โอ๊ย ฉันต้องถูก สลัด สลัด สลัด เริ่มต้นก็มาเป็นบทเพลงพี่มอสกันเลยคะ วันนี้ด้วยความอยากดูรายการ the voice ที่หลายคนชื่นชอบ รวมทั้งตัวเชฟหมวยเองด้วยคะ

แต่ภารกิจที่สำคัญยิ่งกว่า คือ สูตรเมนูสุขภาพ สาระพันธ์ที่ต้องให้กับลูกเพจแล้ว สำคัญยิ่งกว่า จึงต้องทำก่อนเป็นอย่างแรก อย่างอื่นรอได้ มิมีปัญหาค่าา มาเข้าเรื่องกันดีกว่า เมนูนี้เรียกได้ คุ้นเคย คุ้นตา คุ้นหน้า และวัตถุดิบของเราในวันนี้ก็คือ

พูดให้เห็นภาพเย้ายวน กลืนน้ำลาย 1 เฮือก กับ แซนวิชสลัดโบโลน่า แล้วไปลุยกันเลยค่า

แซนวิชสลัดโบโลน่า

 

โบโลน่าหมู เผ็ดร้อน พริกเขียวแดงแทรกอยู่ในเนื้อโบโลน่า เรียกได้ว่า ครบรส กลมกล่อม และพร้อมไปด้วยสุขภาพดีงามคะ

 

แซนวิชสลัดโบโลน่า

สูตร : แซนวิชสลัดโบโลน่า

  • โบโลน่าหมู 4-8 ชิ้น(โบโลน่าไก่ก็อร่อยไม่แพ้กันคะ หากทานเผ็ดไม่ได้ให้เลือกแบบธรรมดา)
  • ขนมปังโฮลวีท 4 แผ่น(ใช้ขนมปังขาวได้ ไม่ว่ากันคะ เอาที่ชอบนะคะ)
  • ผักสลัดบาร์ หลากชนิด
  • มะเขือเทศสไลด์เป็นแว่น 6-9 ชิ้น
  • มายองเนส ยี่ห้อ คิวพี(เชฟว่ารสชาติโอเคสุดแล้วในบรรดามายองเนส ที่ทดลองมา) 4 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือและพริกไทย สำหรับปรุงรส

ก่อนไปถึงวิธีการทำ อยากบอกว่า เอาจริงๆนะ ทำง่ายมาก ก.ไก่ล้านตัว สะดวกพกไปกินตอนเช้าที่ทำงาน พกไปกินไปเที่ยว พกง่ายมาก  หรือบางทีเราหิวข้าวแบบองค์ลง ไม่ไหวแล้ว เมนูนี้ตัวเดียว อิ่มท้อง เอาอยู่มากคะ จะบอกแค่นี้แหละ ไปทำแซนวิชกันต่อเถอะเรา

วิธีทำ

1มาเริ่มกันที่น้ำสลัดสำหรับทาขนมปังนะคะ เพียงแค่นำมายองเนสปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ให้รสชาติของมายองเนสกลมกล่อม เข้มข้นมากขึ้น

แซนวิชสลัดโบโลน่า

 

2เราใช้ขนมปัง 2 แผ่นสำหรับแซนวิช 1 ชิ้น

  • ตัดขอบขนมปังทั้ง 4 ด้าน(ขอบขนมปังที่ติดทิ้ง น่าเสียดายมาก เราเป็นหญิงไทย เข้าวัดแล้ว ต้องทำบุญคะ เอาที่เหลือให้ปลากินนะ สวยแล้วแถมใจบุญอีกคะ)
  • นำมายองเนสที่ปรุงรสแล้ว อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะต่อขนมปัง 1 แผ่น(ตามรูปจ้า)
  • ตามด้วยวางผักสีเขียว 2 ชนิด(ผักคอสและผักกาดหอมห่อ)  มะเขือเทศสไลด์แว่น 3 ชิ้น โบโลน่า 1 ชิ้น และผักกรีนโอ๊ค ลงบนขนมปัง

แซนวิชสลัดโบโลน่า

 

3 ยังมีอีกนะ สุดท้ายคือ ผักกาดแก้วกร๊อบกรอบ(คือแทบจะหยิบผักทุกชนิดที่มีในสลัดบาร์เลยทีเดียว)วางขนมปังอีกชิ้นปิด

เคล็ดการห่อแซนวิช ด้วยกระดาษ เชฟใช้กระดาษซับน้ำมันในการห่อแซนวิช ให้ตัดขนาดของกระดาษ 8*5 (ความยาว*ความกว้าง)

  • วางแซนวิชชิดขอบกระดาษ จากนั้นนำกระดาษด้านซ้ายและขวาประกบรวมกันให้แน่น แปะด้วยสก็อตเทปใส ส่วนท้ายให้พับเหมือนเราห่อกระดาษของขวัญ ปิดสก็อตเทปใสอีกครั้งหนึ่ง
  • เวลาทานแซนวิชให้ฉีกกระดาษก่อนทานนะคะ
  • วิธีเก็บแซนวิชให้สด สะอาด โดยใช้กล่องที่มีฝาปิดมิดชิด แล้วแช่ตู้เย็นค่าา

แซนวิชสลัดโบโลน่า

 

เสร็จสิ้นลุล่วงไปกับเมนู “แซนวิชสลัดโบโลน่า” เมนูยามเช้า สาย บ่าย เย็น ดึก และแต่ทุกคนจะเลือกทานเวลาไหนนะคะ

 

แซนวิชสลัดโบโลน่า

 

ทำกิน ทำง่าย ทำขาย ทำแจก ดีหมดคะ ขอแค่ทุกคนรักสุขภาพตัวเอง ทั้งกายและใจ แค่นี้เชฟหมวยก็สุขสมอารมณ์ดีดี๊ มีแฮงสร้างสรรค์เมนูดีๆต่อไปแล้วค่าา

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย

 

ขอบคุณที่ติดตามกันนะค่าา 🙂

แบ่งปัน
เชฟหมวย
เชฟหมวย สอนทำสลัดทุกประเภท