วิธีทำ สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น (Seaweed Salad)

วัสดีคะ เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ พบกับเมนูเพื่อสุขภาพ เอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่น

 

สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น (Japanese Seaweed Salad)

Note : อุดมไปด้วยวิตามินเอ บี ซี ดี อี โปรตีน ใยอาหาร แคลเซียม บำรุงกระดูก เส้นผม และสมอง ให้พลังงานต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก

ส่วนผสม สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น(Seaweed salad)
ส่วนผสม สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น(Seaweed salad)

ส่วนผสม

  • สาหร่ายญี่ปุ่นมิกซ์แห้ง(แช่น้ำให้สาหร่ายอมน้ำ)   20 กรัม
  • เส้นแก้ว 10 กรัม
  • มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 3 ลูก
  • ผักสลัด(สำหรับรองสลัด)  8 ใบ
  • น้ำสลัดใสงาขาว(น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ,เกลือป่น 1/2 ช้อนชา,น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 3 ช้อนโต๊ะ,โชยุ 1 ช้อนชา,งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ)

 

วิธีทำสลัดสาหร่ายญี่ปุ่น

1

เริ่มจากทำน้ำสลัดใสงาขาว นำน้ำตาลทรายแดง เกลือป่น น้ำส้มสายชูหมักจากข้าวและโชยุ รวมกัน คนจนเกลือและน้ำตาลทรายแดงละลาย และเติมงาขาว เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น(Seaweed salad)
สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น(Seaweed salad)

 

2 นำน้ำสลัดใสงาขาวมาคลุกเคล้าให้เข้ากับสาหร่ายญี่ปุ่นที่เราเตรียมไว้

สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น(Seaweed salad)
สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น(Seaweed salad)

 

3จัดใส่ชาม วางผักรอบชาม นำสลัดสาหร่ายญี่ปุ่นวาง ตกแต่งด้วยมะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง

สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น(Seaweed salad)
สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น(Seaweed salad)

พร้อมเสิร์ฟแล้วคะ สำหรับเมนู สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น

 

สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น(Seaweed salad)

  • สามารถหาซื้อสาหร่ายญี่ปุ่นแบบแห้ง เช่น สาหร่ายวากาเมะ เป็นต้น ได้ตาม top supermarket,lotus,makro,BigC ฯลฯ
  • น้ำสลัดสามารถเปลี่ยนได้ตามที่ท่านชอบคะ

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย

 

 

แบ่งปัน
เชฟหมวย
เชฟหมวย สอนทำสลัดทุกประเภท