วิธีทำ สลัดทาโก้กุ้ง (Shrimp salad with Taco)

หลายคนคงชอบทานแป้งกรอบ อย่างเช่น แป้งโรตีกรอบ แป้งปอเปี๊ยะกรอบ วันนี้เชฟหมวยมีเมนูแนะนำ เรียกว่าไปลองทำกิน รับรองความอร่อย

 สลัดทาโก้กุ้ง เป็นเมนูที่เชฟหมวยดัดแปลงจากดั้งเดิม โดยใช้วัตถุดิบของไทยเป็นไส้ ไปเข้าครัวทำสลัดกันคะ

Note : แป้งทาโก้ อาหารหลักของชาวเม็กซิกัน ทำมาจากส่วนผสมของแป้งข้าวโพดชนิดหยาบและแป้งสาลีของประเทศสเปน ในเมืองไทยหาซื้อได้ตาม ซุปเปอร์มาร์เกต food land,Top ฯลฯ

สลัดทาโก้กุ้ง(Shrimp salad with taco)

 

Note : แป้งทาโก้ อาหารหลักของชาวเม็กซิกัน ทำมาจากส่วนผสมของแป้งข้าวโพดชนิดหยาบและแป้งสาลีของประเทศสเปน ในเมืองไทยหาซื้อได้ตาม ซุปเปอร์มาร์เกต food land,Top ฯลฯ

 

สลัดทาโก้กุ้ง(Shrimp salad with taco)

ส่วนผสม

  • แป้งทาโก้สำเร็จรูปยี่ห้อ OLD EL PASO (Taco) 3 แผ่น
  • กุ้งต้มสุก 10 ตัว
  • ผักกาดแก้วซอย   20 กรัม
  • มะเขือเทศราชินีหั่นเต๋า 3 ลูก
  • พริกสี่เหลืองและเขียวหั่นเต๋า 10 กรัม
  • หอมแดงสับ 5 กรัม
  • มันฝรั่งต้มสุกหั่นเต๋า 5 กรัม
  • ผักชีหั่นหยาบเล็กน้อย
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
  • เกลือและพริกไทยเล็กน้อย

วิธีทำ

1

เตรียมหั่นผักกาดแก้วซอย มะเขือเทศราชินีหั่นเต๋า พริกสีเหลืองและเขียวหั่นเต๋า หอมแดงสับ มันฝรั่งต้มสุกหั่นเต๋า

สลัดทาโก้กุ้ง(Shrimp salad with taco)

 

2นำกุ้ง เด็ดหัวออก แกะเปลือก ผ่าหลังและลวกให้สุก

 

3นำแป้งทาโก้ไปทอดให้กรอบในน้ำมันร้อนปานกลาง ใช้เวลาทอด 1-2 นาที  (เพราะแป้งทาโก้สำเร็จรูปยี่ห้อนี้ สุกมาแล้ว 80%)

 

 

4ทำส่วนผสมของน้ำสลัด โดยนำน้ำมะนาว น้ำตาลทรายแดง เกลือและพริกไทย คนผสมให้เข้ากัน

 

 

 

5 จากนั้นนำส่วนผสมข้อที่ 1 และ 2 คลุกเคล้าให้เข้ากัน วิธีการจัด นำแป้งทาโก้ที่ทอดกรอบแล้ว รองผักกาดแก้วซอยวางรอง ตามด้วยวางสลัดกุ้ง ทำให้ครบ 3 แผ่น จัดจานวางองค์ประกอบให้สวยงาม

 

สลัดทาโก้กุ้ง(Shrimp salad with taco)

เสร็จเรียบร้อยคะ สำหรับเมนูนี้ ครบทั้งรสชาติเปรี้ยว หวาน มัน เค็มเบาๆ กลมกล่อม และหอมหวานกุ้งคะ

 

สลัดทาโก้กุ้ง(Shrimp salad with taco)

 

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย