วิธีทำ สลัดปูอัด ทานคู่กับน้ำสลัดครีมสไตล์ญี่ปุ่น

ว่า

กันด้วยเรื่องของ “ปูอัด” วัตถุดิบที่เราต้องเลือกเกรดดีๆ เลือกเนื้อที่มีลักษณะเป็นเส้นๆ รสชาติมีความหวานหอมเพราะทำมาจากเนื้อปลาที่มีสีขาวปรุงรสกลมกล่อม ที่ไทยนิยมใช้ ปลากระพงขาว ปลาทรายแดง เป็นหลักในการผลิต

สลัดปูอัด (Surimi salad)

สลัดปูอัด คลุกเคล้ากับ น้ำสลัดครีมสไตล์ญี่ปุ่น

 

สลัดปูอัด (Surimi salad)

ส่วนผสม

  • เนื้อปูอัดผ่าครึ่ง 5 ชิ้น
  • ข้าวโพดต้ม 15 กรัม
  • ถั่วแระญี่ปุ่น 10 กรัม
  • บล็อคโคลี่หั่นบาง 10 กรัม
  • น้ำสลัดแบบญี่ปุ่นสำเร็จรูป 15 กรัม
  • โชยุ 1 ช้อนชา
  • งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
  • ผักสลัด(รองสลัด)

 

วิธีทำสลัดปูอัด

1นำน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นสำเร็จรูป โชยุ และงาขาวคั่ว คนให้เข้ากัน

สลัดปูอัด (Surimi salad)

 

2จากนั้นนำข้าวโพดต้ม เนื้อปูอัดผ่าครึ่ง บล็อคโคลี่ผ่าบางๆ บีบน้ำมะนาวเล็กน้อย เพื่อรสชาติของน้ำสลัดกลมกล่อมขึ้น แล้วคลุกเคล้าพอเข้ากัน

สลัดปูอัด (Surimi salad)


3

จัดใส่จาน โดยวางผักสลัดรอบจาน ตักสลัดลงจาน จัดให้สวยงาม โรยด้วยถั่วแระญี่ปุ่น เพื่อสีสันสวยงาม

สลัดปูอัด (Surimi salad)

เสร็จเรียบร้อยคะ  ใครชื่นชอบปูอัด ทำทานที่บ้าน พกพาไปทานที่ทำงาน สะดวกเช่นกัน เพราะทำง่ายคะ

 

สลัดปูอัด (Surimi salad)

Tips

  • หากท่านชื่นชอบ น้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อ คิวพี สามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป และ makro เป็นต้น
  • คุณภาพของปูอัดที่ดี เนื้อจะมีลักษณะเป็นเส้นๆ (ดูตามภาพได้คะ)
  • ไม่ควรคลุกน้ำสลัดกับส่วนผสมนานเกินไป อาจทำให้ส่วนผสมทั้งหมดเละได้

 

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย

 

 

 

 

แบ่งปัน
เชฟหมวย
เชฟหมวย สอนทำสลัดทุกประเภท