วิธ๊ทำ สลัดปูอัด ใบมะกรูดกรอบ
กลับมาอีกครั้งกับ สลัดปูอัด ตบสมุนไพรไทยลงไปเบาๆกับ ใบมะกรูดทอดกรอบๆ โรยหน้า ทานคู่กับข้าวโพดหว๊านหวาน แอปเปิ้ลเปรี้ยวนัวๆ ขาดไม่ได้เลยคือ ปูอัดรสชาติพรีเมี่ยม เข้ากันได้ดี ได้อรรถรสการกินสุดๆค่าา
สูตร : สลัดปูอัด ใบมะกรูดกรอบ (สำหรับ 1 ที่เสิร์ฟ)
- ปูอัดพรีเมี่ยม 5 ชิ้น
- ข้าวโพดต้ม 1/4 ฝัก
- แอปเปิ้ลเขียวซอยเส้น 1/2 ลูก
- ผักเบบี้คอส 50 กรัม
- ผักกาดแก้วซอยเส้น 50 กรัม
- ใบมะกรูดฝอยทอดกรอบ 10 กรัม (บอกวิธีทอดให้ด้วยนะจ้ะ)
- น้ำสลัดแบบ light 20 กรัม(ยี่ห้อ Purefood แบบคลอเรสเตอรอลต่ำ)
- พริกไทยดำบด เล็กน้อย
- เกลือแกงไทยๆ เล็กน้อย
- น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1หั่นข้าวโพด ซอยแอปเปิ้ลเป็นเส้น และปูอัดรสพรีเมี่ยม 1 ชิ้น หั่น 3 ชิ้นนะ (ชิ้นพอดีคำแบบผู้ดี)
2 นำน้ำสลัดแบบ light ปรุงรสเกลือแกง พริกไทยดำบด และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตามด้วยข้าวโพด แอปเปิ้ลเขียว และปูอัดรสพรีเมี่ยม คลุกเคล้าให้พอเข้ากัน(ไม่คลุกนาน เดี๋ยวเจ้าปูอัดจะเละได้ ปูอัดคงเป็นชิ้นน่าทานกว่าเยอะ) จัดเสริ์ฟใส่จานกันได้เลย
เคล็ดลับเมนูนี้ :
- นอกจากปูอัดต้องอร่อยแล้ว(แนะนำ ยี่ห้อเบนโตะ หรือโออิชิ) เป็นพระเอกของเมนูนี้
- ใบมะกรูดซอยไม่ต้องเป็นฝอย กว้างซัก 1/2 เซนติเมตร เพื่อเวลาทอด เค้าจะได้ไม่ไหม้เกรียมคะ
- การทอดใบมะกรูด เทน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ลงกระทะ ตั้งไฟแรงจนควันขึ้น ปิดไฟ ใส่ใบมะกรูดซอย คนให้ทั่ว(สังเกตว่าได้แล้วคือ สีออกเขียวเข้มขี้ม้าเป็นเงาๆ เอาขึ้นซับน้ำมันได้ เป็นอันใช้ได้)
- ใบมะกรูดทอดกรอบ ช่วยเพิ่มความหอม ได้รสนัวๆเมื่อทานทุกอย่างเข้ากัน(ไปลองทำดูนะ รับรองติดใจ)
- จัดเสริ์ฟโดย รองน้ำแข็งใต้ถ้วย เพิ่มความเย็นสดชื่น ขณะทานสลัด ฟินเป็นไหนๆคะ
ใครชอบทานสลัดเป็นชีวิตจิตใจ เชฟหมวยมีเมนูสลัดมากมายให้ลองไปทำมากกว่า 40 เมนูใน เว็บไซต์เชฟหมวย หรือใครสนใจเรียนทำน้ำสลัด 10 สูตรความอร่อยโดยเชฟหมวย ทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพก็ได้อีก คอร์สสร้างรายได้ คลิ๊กดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยจ้ะ คอร์สออนไลน์สอนทำน้ำสลัด 10 สูตร
ขอบคุณที่ติดตามกันมาตลอดนะจ้ะ 🙂