สลัดปูอัด ใบมะกรูดกรอบ

203

วิธ๊ทำ สลัดปูอัด ใบมะกรูดกรอบ

กลับมาอีกครั้งกับ สลัดปูอัด ตบสมุนไพรไทยลงไปเบาๆกับ ใบมะกรูดทอดกรอบๆ โรยหน้า ทานคู่กับข้าวโพดหว๊านหวาน แอปเปิ้ลเปรี้ยวนัวๆ ขาดไม่ได้เลยคือ ปูอัดรสชาติพรีเมี่ยม เข้ากันได้ดี ได้อรรถรสการกินสุดๆค่าา

 

สลัดปูอัด ใบมะกรูดกรอบ

สูตร : สลัดปูอัด ใบมะกรูดกรอบ (สำหรับ 1 ที่เสิร์ฟ)

  1. ปูอัดพรีเมี่ยม 5 ชิ้น
  2. ข้าวโพดต้ม 1/4 ฝัก
  3. แอปเปิ้ลเขียวซอยเส้น 1/2 ลูก
  4. ผักเบบี้คอส 50 กรัม
  5. ผักกาดแก้วซอยเส้น 50 กรัม
  6. ใบมะกรูดฝอยทอดกรอบ 10 กรัม (บอกวิธีทอดให้ด้วยนะจ้ะ)
  7. น้ำสลัดแบบ light 20 กรัม(ยี่ห้อ Purefood แบบคลอเรสเตอรอลต่ำ)
  8. พริกไทยดำบด เล็กน้อย
  9. เกลือแกงไทยๆ เล็กน้อย
  10. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1หั่นข้าวโพด ซอยแอปเปิ้ลเป็นเส้น และปูอัดรสพรีเมี่ยม 1 ชิ้น หั่น 3 ชิ้นนะ (ชิ้นพอดีคำแบบผู้ดี)

 

2 นำน้ำสลัดแบบ light ปรุงรสเกลือแกง พริกไทยดำบด และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตามด้วยข้าวโพด แอปเปิ้ลเขียว และปูอัดรสพรีเมี่ยม คลุกเคล้าให้พอเข้ากัน(ไม่คลุกนาน เดี๋ยวเจ้าปูอัดจะเละได้ ปูอัดคงเป็นชิ้นน่าทานกว่าเยอะ) จัดเสริ์ฟใส่จานกันได้เลย

 

สลัดปูอัด ใบมะกรูดกรอบ

 

เคล็ดลับเมนูนี้ :

  • นอกจากปูอัดต้องอร่อยแล้ว(แนะนำ ยี่ห้อเบนโตะ หรือโออิชิ) เป็นพระเอกของเมนูนี้
  • ใบมะกรูดซอยไม่ต้องเป็นฝอย กว้างซัก 1/2 เซนติเมตร เพื่อเวลาทอด เค้าจะได้ไม่ไหม้เกรียมคะ
  • การทอดใบมะกรูด เทน้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ลงกระทะ ตั้งไฟแรงจนควันขึ้น ปิดไฟ ใส่ใบมะกรูดซอย คนให้ทั่ว(สังเกตว่าได้แล้วคือ สีออกเขียวเข้มขี้ม้าเป็นเงาๆ เอาขึ้นซับน้ำมันได้ เป็นอันใช้ได้)
  • ใบมะกรูดทอดกรอบ ช่วยเพิ่มความหอม ได้รสนัวๆเมื่อทานทุกอย่างเข้ากัน(ไปลองทำดูนะ รับรองติดใจ)
  • จัดเสริ์ฟโดย รองน้ำแข็งใต้ถ้วย เพิ่มความเย็นสดชื่น ขณะทานสลัด ฟินเป็นไหนๆคะ

 

สลัดปูอัด ใบมะกรูดกรอบ

 

ใครชอบทานสลัดเป็นชีวิตจิตใจ เชฟหมวยมีเมนูสลัดมากมายให้ลองไปทำมากกว่า 40 เมนูใน เว็บไซต์เชฟหมวย  หรือใครสนใจเรียนทำน้ำสลัด 10 สูตรความอร่อยโดยเชฟหมวย ทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพก็ได้อีก คอร์สสร้างรายได้ คลิ๊กดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยจ้ะ คอร์สออนไลน์สอนทำน้ำสลัด 10 สูตร

ขอบคุณที่ติดตามกันมาตลอดนะจ้ะ 🙂

แบ่งปัน
เชฟหมวย
เชฟหมวย สอนทำสลัดทุกประเภท