วิธีทำ สลัดเต้าหู้ เสริ์ฟพร้อมผักสดกรอบๆและน้ำสลัด
เทรน
สุขภาพในยุคสมัยนี้ เป็นสิ่งที่คนยุคนี้ให้ความสำคัญ โดยเฉพาะ อาหารที่เราทานทุกวัน วันนี้ เชฟหมวยมีเมนูสำหรับคนรักสุขภาพนั่นคือ “เต้าหู้คินุ(Kinu Tofu)”
Note: เต้าหู้คินุ(Kinu Tofu) เป็นเต้าหู้ก้อนที่มีลักษณะอ่อนนุ่มละมุน เนื้อสัมผัสคล้าย คัสตาร์ด มีประโยชน์ในเรื่อง แหล่งโปรตีนสูงจากถั่วเหลือง
หัวข้อย่อยมีอะไรบ้าง ?
เราไปเข้าครัวทำ สลัดเต้าหู้ พร้อมกันคะ
ส่วนผสม
- เต้าหู้คินุ 1 ก้อน
- ผักมิกซ์สลัดตามที่ท่านชอบ
- ส่วนผสมน้ำสลัด(โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ,น้ำตาลทรายแดง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ,พริกป่น 1 ช้อนชา,เกลือป่นเล็กน้อย,ต้นหอมซอยครึ่งต้น)
วิธีทำสลัดเต้าหู้
1
วิธีทำน้ำสลัด นำโชยุ เกลือป่นและน้ำตาลทรายแดง ไปต้มพอให้เกลือป่นและน้ำตาลทรายแดงละลาย สุดท้ายเติมพริกป่นและต้นหอมซอยลงไป คนให้เข้ากัน เป็นน้ำสลัดสำหรับ ราดเต้าหู้และผักมิกซ์สลัด
2 นำเต้าหู้คินุ ไปนึ่งหรือเข้าไมโครเวฟ 1 นาที จากนั้นนำมาหั่นเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมหนาประมาณ 1/2 ซม.(ดูตามรูปได้คะ)
3 วางเต้าหู้ที่หั่นแล้วลงในจาน ตามด้วยผักมิกซ์สลัด ราดด้วยน้ำสลัดที่เตรียมไว้
พร้อมเสริ์ฟแล้วคะ คู่กับผักมิกซ์สลัดกรอบๆและน้ำสลัดรสเผ็ดเล็กน้อย ทานเข้ากันอร่อยกำลังดีค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามกันมาตลอดนะคะ
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยและมาเป็นเพื่อนกันอีกช่องทางได้ที่ Facebook สอนทำสลัด โดยเชฟหมวย