วิธีทำลาบทูน่าไข่กุ้ง Tuna & Ebiko salad เมนูสุดแซ่บจี๊ดจ๊าด

1230

วิธีทำลาบทูน่าไข่กุ้ง เปลี่ยนจากลาบธรรมดา ให้ดูแพงขึ้น

วิธีทำลาบทูน่าไข่กุ้ง นี้สอนอะไรบ้าง

  • วิธีทำลาบทูน่าไข่กุ้งแบบละเอียด
  • เมนูลดน้ำหนักและเพื่อสุขภาพ
  • การเพิ่มมลูค่าให้อาหารดูแพงขึ้น
  • การตกแต่งจานอาหาร

จำนวนต่อจานที่ได้รับ

  • 2 จาน

ส่วนผสม

  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 11/2 ลูก
  • น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงซอย 3 หัว
  • ตะไคร้ซอย 1/2 ต้น
  • ผักชีใบเลื่อยซอย 1 ต้น
  • ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ(แบ่งครึ่งใส่ในส่วนผสมกับโรยหน้า)
  • ไข่ต้มสุก 1 ฟอง
  • ผักเคียงจาน(ผักสลัด,แครอทหั่นและมะเขือเทศราชินี)

วิธีทำ

1ส่วนของน้ำลาบใส่น้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา คนให้จนเป็นเนื้อเดียวกัน
(น้ำพริกเผามีความหวานอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำตาลคะ)

2 ใส่ตะไคร้ซอย หอมแดงซอยและผักชีใบเลื่อยซอย ลงไป คนเล็กน้อย
3 ใช้เนื้อทูน่าในน้ำเกลือ(เอาน้ำเกลือออก) คนน้ำลาบให้เข้ากับทูน่า โรยไข่กุ้งลงไป สุดท้ายเติมข้าวคั่ว(ใส่สุดท้ายจะได้ไม่ดูดน้ำลาบ ทำให้เนื้อทูน่าเข้ากับน้ำยำเพียงพอ)
4 จัดลาบทูน่าลงจาน โรยไข่กุ้งที่เหลือ เพิ่มไข่ต้มและผักสดลงไปด้วยเพื่อทวีประโยชน์มากยิ่งขึ้น

 

วิธีทำลาบทูน่าไข่กุ้ง Tuna & Ebiko salad

 

Tips :

  • หาคุณทำขาย ไข่กุ้งจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้อาหารดูแพงมากขึ้น
  • สามารถเก็บได้ในตู้เย็นโดยลาบไว้แล้วได้ถึง 1-2 วันโดยไม่เสียรสชาติ
  • สามารถปรุงเพิ่มได้หากชอบเผ็ด เติมพริกป่นได้ รสเปรี้ยว เค็ม ปรุงเพิ่มได้
  • ตะไคร้ ผักชีใบเลื่อย และหอมแดง ช่วยดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้

 

วิธีทำลาบทูน่าไข่กุ้ง Tuna & Ebiko salad

 

วิธีทำลาบทูน่าไข่กุ้ง Tuna & Ebiko salad

 

ติดตามเมนูสลัดหลากหลายอีกช่องทางได้ที่
 https://www.facebook.com/bravelife.in.th