วิธีทำลาบทูน่าไข่กุ้ง เปลี่ยนจากลาบธรรมดา ให้ดูแพงขึ้น
หัวข้อย่อยมีอะไรบ้าง ?
วิธีทำลาบทูน่าไข่กุ้ง นี้สอนอะไรบ้าง
- วิธีทำลาบทูน่าไข่กุ้งแบบละเอียด
- เมนูลดน้ำหนักและเพื่อสุขภาพ
- การเพิ่มมลูค่าให้อาหารดูแพงขึ้น
- การตกแต่งจานอาหาร
จำนวนต่อจานที่ได้รับ
- 2 จาน
ส่วนผสม
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 11/2 ลูก
- น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 3 หัว
- ตะไคร้ซอย 1/2 ต้น
- ผักชีใบเลื่อยซอย 1 ต้น
- ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ(แบ่งครึ่งใส่ในส่วนผสมกับโรยหน้า)
- ไข่ต้มสุก 1 ฟอง
- ผักเคียงจาน(ผักสลัด,แครอทหั่นและมะเขือเทศราชินี)
วิธีทำ
1ส่วนของน้ำลาบใส่น้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา คนให้จนเป็นเนื้อเดียวกัน
(น้ำพริกเผามีความหวานอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำตาลคะ)
2 ใส่ตะไคร้ซอย หอมแดงซอยและผักชีใบเลื่อยซอย ลงไป คนเล็กน้อย
3 ใช้เนื้อทูน่าในน้ำเกลือ(เอาน้ำเกลือออก) คนน้ำลาบให้เข้ากับทูน่า โรยไข่กุ้งลงไป สุดท้ายเติมข้าวคั่ว(ใส่สุดท้ายจะได้ไม่ดูดน้ำลาบ ทำให้เนื้อทูน่าเข้ากับน้ำยำเพียงพอ)
4 จัดลาบทูน่าลงจาน โรยไข่กุ้งที่เหลือ เพิ่มไข่ต้มและผักสดลงไปด้วยเพื่อทวีประโยชน์มากยิ่งขึ้น
Tips :
- หาคุณทำขาย ไข่กุ้งจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้อาหารดูแพงมากขึ้น
- สามารถเก็บได้ในตู้เย็นโดยลาบไว้แล้วได้ถึง 1-2 วันโดยไม่เสียรสชาติ
- สามารถปรุงเพิ่มได้หากชอบเผ็ด เติมพริกป่นได้ รสเปรี้ยว เค็ม ปรุงเพิ่มได้
- ตะไคร้ ผักชีใบเลื่อย และหอมแดง ช่วยดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายอีกช่องทางได้ที่
https://www.facebook.com/bravelife.in.th